Những
lợi ích tốt cho sức khỏe đã được chứng minh của chia seed
Tin liên quan :
1. Hạt Chia Seed có xác xuất Cải thiện số Markers
máu , nào nên Hạ Các nguy cơ bệnh tim và bệnh tiểu đường loại 2
ý là hạt Chia có nhiều chất xơ ,
protein và omega-3 , họ sẽ có xác xuất cải thiện sức khỏe đàm đạo chất.
Điều này đã được thí nghiệm trong
một số nghiên cứu , nhưng kết quả đã không thuyết phục.
Trong hai nghiên cứu , một chế độ
ăn uống với hạt Chia , protein đậu nành , yến mạch và cây tiên sư cha chưởng ,
đã được chứng minh là làm giảm cholesterol LDL và triglyceride , tăng
cholesterol HDL và làm giảm viêm ( 23 , 24 ).
vì những nghiên cứu này cũng sử dụng
các thành phần nông dân khác , không có gì có xác xuất kết luận về hạt Chia
mình.
thí nghiệm trên chuột cũng đã chỉ
ra rằng hạt Chia có xác xuất làm giảm triglyceride , tăng HDL ( "tốt"
cholesterol ) và giảm viêm , kháng insulin và chất béo bụng ( 25 , 26 ).
bên cạnh đó , một nghiên cứu đã
coi xét chỉ hạt Chia không ghi nhận bất kỳ sửa đổi cho tiến bộ hơn ( 20 ).
khái quát
... Có xác xuất là hạt Chia có xác xuất cải thiện các nhân tố nguy cơ , nhưng
có nhẽ sẽ không có tương tác lớn trừ khi theo sau bởi những thay đổi chất lượng
cao hơn mức bình thường khác trong chế độ ăn uống.
Bottom Line:
Các hiệu ứng về chừng độ cholesterol và các nhân tố nguy cơ khác là không thuyết
phục. Một số nghiên cứu cho thấy một hiệu ứng , những người khác thì không.
2. Hạt chia chứa nhiều
chất dinh dưỡng quan yếu xương
Hạt Chia là
thành phần nông dân trong một số chất dinh dưỡng quan yếu cho sức khỏe của
xương.
Điều này bao
gồm canxi , phốt pho , magiê và protein.
Hàm lượng
canxi là đặc biệt chịu tác động hoặc ảnh hưởng rõ rệt ... 18% RDA trong một
ounce duy nhất.
Gram cho
gram , đây là cao hơn so với hồ hết các sản phẩm sữa.
Hạt Chia có
xác xuất được coi là một nguồn tuyệt trần của canxi đối với những người không
ăn sữa.
Bottom Line:
Hạt Chia rất giàu canxi , magiê , phốt pho và protein. Tất cả những chất dinh
dưỡng cấp thiết cho sức khỏe của xương.
Việc vận dụng thành công nhất của
hạt Chia đến nay là trong một nghiên cứu về loại 2 bệnh nhân tiểu đường
Trong nghiên cứu này , 20 bệnh
nhân tiểu đường được uống hoặc 37 gram hạt Chia , hay 37 gram cám tiểu mạch ,
trong 12 tuần ( 27 ).
Khi họ có những
hạt Chia , họ đã nhìn thấy sự cải thiện trong một đôi dấu hiệu sức khỏe quan trọng.
áp huyết đã
giảm xuống 3-6 mm / Hg và một dấu hiệu viêm gọi hs-CRP đã giảm xuống 40%. Một
nhân tố nguy cơ được làm gọi là vWF cũng giảm 21%.
Cũng có một
giọt nhỏ trong lượng đàng trong máu , nhưng nó không có ý nghĩa thống kê.
ý là hạt
Chia có nhiều chất xơ , nó không có vẻ hợp lý rằng họ có xác xuất giúp làm giảm
gai lượng đàng trong máu sau bữa ăn , nhưng điều này cần phải trong các nghiên
cứu.
Bottom Line:
Một nghiên cứu ở bệnh nhân tiểu đường loại 2 cho thấy , hạt Chia có xác xuất
làm giảm
0 nhận xét:
Đăng nhận xét